Hỗ trợ kỹ thuật

0963 998 268

Tư vấn mua

0902 85 3333

Kinh Nghiệm mua xe đạp điện

Quy tắc: Không có xe ngoại chính hãng giá rẻ

         

Chi tiết đường nét đẹp "mê ly" và chắc chắn của một chiếc xe Yamaha chính hãng

Những loại xe đạp điện nhái dù có mẫu mã đẹp nhưng chất lượng thì không hề đảm bảo. Ví dụ như ắc quy, pin sụt rất nhanh, thiết bị điều khiến điện tử không tự động điểu chỉnh được tốc độ cho phép, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thời hạn bảo hành các sản phẩm không cố định, thậm chí không có giấy bảo hành. Khi sản phẩm bị hỏng, người tiêu dung khó tìm được cơ sở bảo hành, mà chỉ có thể thay mới.

Tại nước ngoài, một chiếc xe đạp điện của các hãng  Ford, Panasonic, Yamaha, Sanyo, Honda… đã có giá từ 1000 – 1300 USD/ chiếc. Có thể điểm qua giá sản phẩm xe đạp điện của một số nước khác như: sản phẩm của Đài Loan 700USD, Singapore 700USD, Pháp 900USD, Đức 900USD, Mỹ 1.200USD, Nhật Bản 1.300USD. Nếu được nhập về Việt Nam, thì giá của các loại xe sẽ còn cao hơn nữa.

Vì vậy, khi chọn mua xe đạp điện, nếu chủ cửa hàng nói đó là xe chính hãng, bên cạnh việc xác định giá, hãy chú ý đến việc chiếc xe đó có in dập nổi thương hiệu của nhà sản xuất trên động cơ (ở may ơ sau bánh xe) hay không, có tem chống hàng giả hay phiếu tiêu chuẩn chất lượng hay không. Cũng đặc biệt lưu ý xem trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kỹ thuật… có đóng dấu của nhà sản xuất hay không.

Điều cuối cùng là hãy chọn một sản phẩm tại nơi nào có chế độ bảo hành đáng tin cậy. Để cho dễ hiểu hơn, nếu chiếc xe máy Honda chính hãng của bạn được bảo hành uy tín như thế nào thì hãy mua cho con bạn một chiếc xe đạp điện có một chế độ bảo hành như thế. Nếu không thì bạn hãy chấp nhận "rước" về nhà một chiếc xe chất lượng không khi nào được đảm bảo.

Một số lời khuyên hữu ích

Một chiếc xe đạp điện được giới thiệu trên website chính của hãng Giant


Bạn có thể tạm dựa vào một số đặc điểm sau để phân biệt xe chính hãng và xe trôi nổi:

Xe chính hãng: Xích màu sáng; ốc vít góc cạnh và lồi; số khung nằm bên phải; khóa điện mịn; màu sơn sáng bóng; khung sườn chắc chắn; yên xe êm sâu, da mịn.

Xe trôi nổi: Xích màu nâu đen; ốc vít tù cạnh và lõm; số khung nằm bên trái; khóa điện thô; màu sơn xấu, không bóng; khung sườn yếu; yên xe không êm, da thô.